พลาสติกกันกระแทกมีกี่ประเภท

Last updated: 12 ก.ค. 2565  |  39 จำนวนผู้เข้าชม  | 

พลาสติกกันกระแทกมีกี่ประเภท

พลาสติกกันกระแทกมีกี่ประเภท


พลาสติกกันกระแทกหรือ air bubble wrap ขนาด 2 ชั้น (2 layers) ปรกติที่นิยมใช้กันจะมีขนาดเม็ด 10mm ที่เป็นสเปคมาตรฐานทั่วไปตามท้องตลาด
ซึ่งบับเบิ้ลขนาดเม็ด 10mm จะมีเเบ่งเกรดความเหนียวโดยประมาณ 4 step มีตั้งเเต่ 31ไมครอนที่เป็นบับเบิ้ลสเปคที่ใช้ห่อสินค้าออนไลน์ทั่วไป สเปค 42ไมครอนที่เหนียวกว่าปรกติ

สเปค 62ไมครอนที่เหมาะสำหรับห่อเฟอร์นิเจอร์กันรอยขีดข่วน และบับเบิ้ลสเปคพิเศษ 85 ไมครอนที่เหมาะสำหรับการห่ออะไหล่หรืออุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเกิน 15 กิโลขึ้นไป

ส่วนบับเบิ้ลกันกระแทกขนาด 25mm จะเป็นขนาดเม็ดพิเศษที่ใหญ่กว่าปรกติ ความเหนียวบับเบิ้ลสเปคนี้จะเป็นเหนียวพิเศษกว่าเกรดปรกติทั่วไปอยู่ที่ 72 ไมครอน เน้นห่ออุปกรณ์หรือสินค้าที่มีขนาดใหญ่เพื่อวัตถุประสงค์การป้องกันการกระแทกของสินค้าเวลาขนย้ายเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือสร้างความเสียหายกับผลิตภัณฑ์ภายในได้

พลาสติกกันกระแทกหรือบับเบิ้ลกันกระแทกมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมา เนื่องจากมาตรการการกักตัวของทางภาครัฐ ทำให้ตลาดออนไลน์มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ผลทำให้อุปกรณ์แพคเก็จจิ้งต่างๆอาทิกล่องบรรจุภัณฑ์ บับเบิ้ลกันกระแทก เทป และวัสดุภัณฑ์ประเภท logistic packaging มีการเติบโตขึ้นไปพร้อมกัน 
Powered by MakeWebEasy.com